หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวต่างๆ > NBT 2HD จับมือ มรภ.สวนสุนันทา ผลิต 2 รายการใหม่ เริ่ม ปี 65 2HD E-Sport แข่งขัน ROV สู่กีฬาอาชีพ และ Thai Food Channel เปิดตำรับอาหารไทยสู่ครัวโลก

admin tong
2021-12-08 10:41:11

NBT 2HD จับมือ มรภ.สวนสุนันทา ผลิต 2 รายการใหม่ เริ่ม ปี 65 2HD E-Sport แข่งขัน ROV สู่กีฬาอาชีพ และ Thai Food Channel เปิดตำรับอาหารไทยสู่ครัวโลก

1 ธันวาคม 2564 นางจริยา ประสพทรัพย์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร โปรดิวส์เซอร์รายการและกลุ่มงานสื่อดิจิทัลฯ ร่วมหารือแนวทางการพัฒนาผังรายการรูปแบบใหม่ ของ NBT 2HD กับ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักวิจัย จากวิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยมุ่งเน้นสาระบันเทิงที่ทันสมัย เป็นประโยชน์ต่อสังคม พร้อมขยายฐานผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไปยังทุกแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะแพลตฟอร์มออนไลน์.

ทั้งนี้ ได้ตกลงร่วมมือกันผลิตรายการเอาใจวัยรุ่น กับ รายการ 2HD E-Sport ที่จะจัดการแข่งขัน กีฬา E-Sport ระหว่างสถาบันการศึกษา ส่งเสริมให้เยาวชนได้พัฒนาทักษะด้านกีฬาอิเล็กทรอนิค สู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ

นอกจากนี้ยังมีรายการเกี่ยวกับอาหารไทยแนวใหม่ ที่จะบอกเล่าเรื่องราวอันน่าทึ่งของวัตถุดิบ ตำรับอาหารและเมนูอาหารไทยแท้ดั้งเดิม เจ้าตำรับจากวังสวนสุนันทา รวมไปถึงอาหารพื้นถิ่นจากทุกภูมิภาค สตรีทฟู้ด และแนวทางสู่การสร้างอาชีพเชฟจากครัวไทยสู่ครัวโลก กับรายการ Thai Food Channel โดยทั้ง 2 รายการ มีแผนออกอากาศในเดือน กุมภาพันธ์ 2565 ทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT 2HD